Chồng lặng thinh ôm bó hoa tươi đẹp ra “nơi an nghỉ” để tặng vợ

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để cánh mày râu bày tỏ tình cảm, sự tri ân đối với bà, mẹ, chị, đặc biệt là một nửa thân thương của mình. Có ai đó đã từng bảo, sống trên cuộc đời này, không gì quan trọng bằng việc tìm thấy tri kỉ, đồng hành với nhau trên suốt chặng đường dài. Thế nhưng, cũng thật đau đớn bởi có nhiều chuyện tình những tưởng sẽ ở cạnh bên mãi nhưng kết cục lại vô cùng xót xa.


Một anh chàng ôm hoa ra “nơi an nghỉ” để tặng vợ. (Ảnh chụp màn hình: TikTok S.A)

Cụ thể, mới đây, mạng xã hội không khỏi xúc động trước video ghi lại cảnh một nam thanh niên tới trước “nơi an nghỉ” của vợ mình để tặng hoa ngày 8/3. Theo đó, Fanpage Beat cho biết: “Chồng ra nơi an nghỉ tặng hoa vợ ngày 8/3: Giận nhau cũng được, chia tay cũng được nhưng đừng cách biệt âm dương”. Nhìn ánh mắt người đàn ông trong đoạn clip cũng đủ hiểu được sự tiếc thương, nhung nhớ bạn đời của mình nhiều đến thế nào.


Anh xúc động đặt bó hoa lên cho vợ. (Ảnh chụp màn hình: TikTok S.A)


Khoảnh khắc khiến nhiều người rơi nước mắt. (Ảnh chụp màn hình: TikTok S.A)

Anh cầm trên tay bó hoa màu đỏ, như tình cảm son sắt của bản thân gửi đến cho người vợ quá cố. Đúng là chẳng có nỗi đau nào xót xa hơn việc người âm – kẻ dương. Sự “bất lực” đến cùng cực có lẽ chính là cảm xúc đúng nhất nói về tình cảnh của hai người. Theo chia sẻ, được biết anh chàng này là S.A (ngụ tại Hải Phòng). Cũng như bao người đàn ông khác, nhân ngày 8/3, anh đã chuẩn bị bó hoa tươi để tặng vợ. Thế nhưng, địa điểm người nhận lại ở khu nghĩa trang khiến ai nấy không khỏi xúc động khi biết câu chuyện phía sau.


Chàng trai xúc động gửi lời chúc cho vợ quá cố. (Ảnh chụp màn hình: TikTok S.A)

Fanpage này cũng chia sẻ rằng, người vợ không may ra đi sau cơn bạo bệnh kể từ 3 năm trước. Chị để lại anh và những đứa con thơ ở lại trần thế với nỗi nhớ nhung khôn nguôi. “Suốt 3 năm qua, cứ mỗi dịp lễ, sinh nhật, valentine… anh lại cùng các con đến bên chị tặng hoa, thổi nến. Những khoảnh khắc trên được chính anh chia sẻ trên kênh TikTok của mình đã khiến ai nấy nhòe mắt” – trang này chia sẻ.

Dẫu còn cần xác thực thêm nhưng những chia sẻ trên nhắc cho chúng ta biết rằng hãy trân trọng nhau khi còn có thể. Giận hờn, chia tay hay có những lúc khắc khẩu sẽ đau lòng lắm đấy, tuy nhiên, chỉ cần còn yêu thương nhau thì mọi thứ đều có thể bỏ qua được.


S.A lặng người đi một lúc trước “nơi an nghỉ” của vợ. (Ảnh chụp màn hình: TikTok S.A)

Không chỉ S.A, trước đây mạng xã hội cùng từng rất xúc động trước câu chuyện nghẹn lòng của anh Trịnh Thanh Tùng, trú tại xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang. Được biết, sau khi có với nhau 2 bé, vợ của anh Tùng cũng đã ta đi mãi mãi: “Vợ tôi phát hiện bị bệnh hiểm nghèo đúng lúc đang mang bầu bé thứ hai. Sau đó, điều trị hai năm liên tục, không bỏ ngày nào, từ tây y rồi qua thuốc nam vẫn không khỏi. Cuối cùng vợ bỏ anh đi vào cuối tháng ba vừa rồi.”

Anh Tùng cùng 2 con ra thăm “nơi an nghỉ” của vợ.

Thời gian vợ bị bệnh có lẽ cùng là lúc gia đình anh gần như mất đi niềm hy vọng cuối. Vừa mang bầu, vừa biết mình có bệnh, thế nhưng, chị nhà vẫn cố gắng mạnh mẽ vượt qua để sinh con an toàn: “Lúc đầu lên Sài Gòn khám phát hiện khối u, bác sĩ bảo không sao, cứ về sinh em bé rồi tái khám nên vợ chồng tôi cũng mừng. Một tháng sau, có dịp đi du lịch nên ghé khám lại, nào ngờ làm xét nghiệm xong, bác sĩ kết luận bệnh và phải điều trị ngay. Thời điểm hóa trị, vợ tôi đang mang bầu được 7 tháng rồi, nhưng cũng may bé đã được chào đời an toàn.”


Bé xúc động hôn lên “nơi an nghỉ” của mẹ khiến nhiều người xúc động.

Niềm vui chưa được bao lâu thì anh Tùng như lặng đi khi vợ không qua khỏi: “Bốn tháng ròng rã gửi con ở nhà đi chữa bệnh, đã có lúc hai vợ chồng vui mừng vì kết quả phẫu thuật ổn định, tưởng đâu khỏi rồi, xem như qua được cửa ải thì không ngờ về nhà khối u lại tái phát. Đau nhức vô cùng nhưng vợ tôi không than một tiếng nào, tự mình chịu đựng, cố gắng.”


Hình ảnh hạnh phúc của gia đình lúc vợ của anh Tùng còn trên cõi đời.

Mạnh mẽ là thế, nhưng cuối cùng chị cũng không đấu nổi lại ý trời. Thời điểm trút hơi thở cuối, chị đã trao cho anh Tùng một nụ hôn tiễn biệt khiến nhiều người xúc động. Kể từ ngày xa chị mãi, cứ có dịp gì anh lại ra “nơi an nghỉ” của chị để quét dọn, ngồi nói chuyện luyên thuyên cả buổi. Thật may vì bên cạnh anh còn có 2 đứa con nhỏ làm chỗ dựa tinh thần.

Cách biệt âm dương là điều không ai mong muốn, nhưng suy nghĩ một cách tích cực thì thật biết ơn vì họ đã tìm thấy những người đàn ông yêu thương, chiều chuộng. Hy vọng rằng, người ở lại sẽ bớt đau thương, tiếp tục cố gắng vì các con.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

You may also like...