Danh tính 4 tiếp viên Vietnam Airlines xách hơn 10kg мα тúу về nước

4 tiếp viên bị đình chỉ công tác sau khi xách hơn 10kg thuốc lắc và ma túy trên chuyến bay từ Pháp về Việt Nam tiêu thụ.

Trưa 17/3, hãng hàng không Vietnam Airlines xác nhận với VietNamNet cho biết, đơn vị nhận được thông tin từ Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất về việc đang tạm giữ 4 tiếp viên thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay từ Paris về TP.HCM ngày 15/3 do nghi ngờ trong hành lý của các tiếp viên này có mang theo chất cấm.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Vietnam Airlines đã quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với 4 tiếp viên trên để phục vụ công tác điều tra.

Các cá nhân vi phạm quy định pháp luật, vi phạm nội quy lao động đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định, đơn vị sẽ không bao che.

Hơn 10 kg thuốc lắc và ma túy bị thu giữ

Trước đó, ngày 16/3, đại diện Cục Hàng không Việt Nam thông tin với Người Đưa Tin việc 3 tiếp viên hàng không của hãng hàng không Vietnam Airline bị bắt giữ do xách hơn 10kg thuốc lắc và ma túy trên chuyến bay VN10, từ Pháp về Việt Nam tiêu thụ.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu hãng hàng không VietNam Airlines báo cáo cụ thể vụ việc này. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật”, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết.

Theo thông tin ban đầu, chuyến bay VN10 chặng bay CDG-SGN đáp lúc 8h10 ngày 16/3, đội Hải quan hành lý nhập đã tạm giữ 4 nữ tiếp viên hàng không của hãng VietNam Airlines mang tên T., Q., V., N. cùng hành lý để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng hải quan phát hiện bên trong hành lý có chứa chất cấm (nghi ngờ là ma túy) được chứa trong các hộp kem đánh răng và 10kg thuốc lắc.

Các đối tượng giấu ma túy trong thùng hàng kem đánh răng, nước súc miệng

Trong đó, danh tính 3 tiếp viên được xác định cụ thể gồm: Đặng Phương V., sinh ngày 7/10/1996; Nguyễn Thanh T., sinh ngày 1/8/1986 và Trần Thị Thu N., sinh ngày 20/10/1993.

Hiện đội Hải quan hành lý nhập đã phối hợp với PC04 tiến hành điều tra làm rõ.

You may also like...