Đào lại video Lê Tùng Vân giải thích “quy y” sai lệch với Phật giáo, hé lộ khối tài sản siêu khủng ở Thiền Am

Lê Tùng Vân đã làm nên một Huyền thoại hoa ưu đàm, ba ngàn năm không phải làm Phật, mà “làm vua”, làm một đấng quân vương, giáo chủ tà đạo và không còn dừng ngang tại đó “ một vị vua trị vì; bên bờ vũ trụ” mà Lê Tùng Vân còn tự phong cho các đồ đệ con của mình lên hàng “Pháp Vương, Mẫu Nghi …” họ Nhất hạng trong thiên hạ.

Những khối đá hàng tấn, đủ màu sắc, đa số có hình khối tròn. Khối đá được các nghệ nhân phong thủy thường truyền tai là “ vũ trụ”. Một biểu tượng âm dương, ngũ hành và “hút khí độc”. Không chỉ có một vài tản đá mà có đến cả trăm hòn, quy ra số tiền không hề nhỏ, vì nếu nhìn sơ qua, (chưa qua thẩm định giá) thì đây chính như là những khối ngọc, đá quý, cũng có thể là Lê Tùng Vân, Lê Thu Vân hậu làm “gia sản trốn thuế” hoặc “làm của” để dành cho bộ tộc giả sư, nhân danh giáo chủ vũ trụ?

Kế sách đó đã trải qua ngót gần nửa tuổi đời của ông giáo chủ khi thì ở tại Lâm Đồng, khi thì ở tại Bình Chánh, khi thì ở tại quê nhà ông, và điểm Long An, mà ông và bà Lê Thu Vân (người đọc chiếu tấu) cho rằng giấc mộng “ làm vua” của “Đức Thầy” sắp đạt được toại nguyện. Chúng con quyết tâm “hầu thầy” đến hơi thở cuối cùng.

 

Thế là, sau khi nhận ngôi giáo chủ từ các thuộc tử, thuộc tôn, thuộc phu nhân của mình thì sau đó Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên thiết kế ngay ngai vàng bằng đá quý, dựng song song với bàn thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ( một bàn thờ, xây ra bằng với tâm địa làm bình phong nhà Phật, để dễ quy tụ tín đồ, Phật tử và lấy niềm tin của các mạnh thường quân).

 

“ Ngai Vàng” đã được nhị vị Bolero giới thiệu là để cho “thầy ông nội” thuyết pháp và cũng nhằm gởi gắm cho nay mai, có một Pháp Vương, tức hài nhí Pháp Tâm thành “bậc giác ngộ, phật truyền đạo …” hài nhí được nhóm người ở trong gia thất này tôn lên làm Phật Di Lặc tái thế, và sẽ là người thay “thầy ông nội, sư phụ, giáo chủ, đức thầy, giám đốc, chủ tịch điều hành v.v..” (những danh xưng toá loạ loại, hòng dã tâm qua mặt các cơ quan Chính quyền và Tôn giáo) người trẻ em nhí ấy được chọn, đem ra “ tế thần” thuyết lại trọn “bộ kinh siêu phàm, cho nhân loại học, cho quả địa cầu học” do ác khẩu Tùng Vân tuyên truyền

 

 

Khi đem các bé ra làm “công cụkiếm tiền, động lòng tình thương của Việt kiều và người Việt khắp nơi”. Có khi, vì muốn hợp pháp các trẻ em toàn là mồ côi, thất lạc, mang danh cô nhi bị bỏ rơi nơi đây ( Bồng Lai- Long An) thế là các chủ nhân tìm cách (chạy giấy tờ 300 triệu) và đây chỉ là sự cố vô tình bị hé lộ hậu trường mà thôi, và không còn biết hàng chục loại giấy tờ tuỳ thân, việc làm mờ ám khác nữa.

 

Đặc biệt khi dán mác trại nuôi mồ côi hết đường, thì đổi sang mác tôn giáo, khi mác tôn giáo Phật giáo bị bại lộ thì chuyển sang mác tự làm giáo chủ, khi bí đường quá rồi thì lại biện hộ “tu tại gia” nhưng thất chất chỉ hát hò và đi tìm các sân khấu thi thố trên Thành phố Hồ Chí Mình để giật giải, hạng quán quân, á quân , mà chỉ chờ có giải thưởng từ trăm triệu đến ba trăm triệu mới đích thân “bộ tộc giáo chủ” kéo nhau tham gia.

 

Chưa dừng lại ở đó, một đoạn video clip ghi lại cảnh “ Quy y Tam Bảo ” tại Tịnh thất Bồng Lai được đào lại. Theo đó, tịnh thất này đã đưa ra những định nghĩa, khái niệm hoàn toàn sai lệch với định nghĩa “Quy y Tam Bảo” trong đạo Phật.

Với người tu học Phật thuận thành thì Quy y Tam Bảo chắc hẳn là một khái niệm quen thuộc. Quy y Tam Bảo là một cụm từ tiếng Hán, trong đó “Quy” có nghĩa là “Quay về”; “Y” có nghĩa là nương tựa”; “Tam Bảo” là ba ngôi báu; tất cả được hiểu nôm na là “quay về nương tựa 3 ngôi Tam Bảo quý báu là Phật bảo, Pháp bảo, Tăng bảo”.

 

Thế nhưng trong đoạn clip “Quy y Tam Bảo” tại Tịnh thất Bồng Lai, một người đàn ông mặc áo cà sa đã đưa ra định nghĩa: “Quy là quy tụ, y là y phục, màu áo”. Khái niệm này hoàn toàn sai lệch với khái niệm “Quy y Tam Bảo” trong nhà Phật.

 

Ngoài ra, người đàn ông mặc áo cà sa này còn đưa ra khái niệm về xuất gia gây phẫn nộ. “Xuất gia là bỏ nhà đi , bỏ nhà chẳng lẽ để ch.t? Là để đi tu” , người đàn ông trong clip nói. Hiện đoạn clip này vẫn đang được lan truyền trên mạng xã hội và khiến rất nhiều người khó chịu.

You may also like...