Lãnh đạo Công an TPHCM: Việc khởi tố, bắt giam bà Phương Hằng là do đơn tố giác của ca sĩ Vy Oanh

Những chia sẻ của lãnh đạo Công an thành phố Hồ Chí Minh về nguyên nhân khởi tố, bắt giam bà Nguyễn Phương Hằng nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ cư dân mạng.

Theo báo Soha đưa tin, vào trưa ngày 27/3, lãnh đạo Công an TP.HCM cho biết, đơn vị khởi tố, bắt giam với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ tại quận 1, TP.HCM) là do đơn tố giác của ca sĩ Vy Oanh.

Cụ thể, trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã nhận được tin tố giác tội phạm của ca sĩ Vy Oanh về việc bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên dùng Facebook, Youtube để livestream vu khống làm nhục người khác và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của các nhân.

Sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm trên, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM lập tức phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 190-01, quyết định khởi tố bị can số 300-50 ngày 24/3/2022 đối với bà Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Trên Facebook cá nhân, ca sĩ Vy Oanh cũng nhanh chóng cập nhật về việc được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mời lên nhận các thông báo liên quan đến đơn tố cáo của mình:

“Sáng nay 27/3, tôi cùng luật sư của mình được CQCSĐT CA TPHCM mời lên nhận kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm đối với Nguyễn Phương Hằng đã có hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm của tôi, các con tôi và gia đình tôi về 3 tội danh: Vu khống, làm Nhục, lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân tổ chức.

Kết quả giải quyết như sau:

CQCSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức – CÁ NHÂN (là tôi).

P/s: Nhìn văn bản các cháu hư cố tình không đọc hiểu nên thui nói rõ ra là cô Hằng của các cháu đi tù để giải quyết đơn tố cáo của chị Vy Oanh, trước mắt là vì đơn của Vy Oanh mà đi tù nhé! Ai có tội thì phải đền tội thôi. Bà H ủ tờ nhưng ekip truyền thông bẩn vẫn còn ở ngoài thực hiện tội đến cùng nên cứ V.O đưa tin bất lợi là nhờ máy rải comment. Ê, em block trong 30s nhen, khỏi phí công, mần chi thì cũng không cản được em đâu à nhen”, Vy Oanh cho hay.

You may also like...