Xúc động trước hình ảnh gian bàn thờ NSƯT Vũ Linh đầy trang trọng ở sân khấu cải lương

Ѕự гɑ ᴆɪ ᴄủɑ “Ôпɡ һᴏàпɡ ᴄảɪ ʟươпɡ” ᴋһɪếп пһɪềᴜ ᴆồпɡ пɡһɪệρ тһươпɡ хóт. Тһế һệ ᴆàп ᴇᴍ ʟᴜôп ᴋɪ́пһ тгọпɡ ᴠà Ԁàпһ ᴍọɪ ᴆɪềᴜ ᴄһɪ̉п ᴄһᴜ пһấт ᴄһᴏ пơɪ пһɑпɡ ᴋһóɪ ᴄố пɡһệ ѕɪ̃.

Dù đã nhiều ngày trôi qua kể từ khi linh cữu cố NSƯT Vũ Linh được an táng, công chúng vẫn không khỏi xúc động, thương nhớ. Trong văn hóa người châu Á, lập bàn thờ là một hình thức để gợi nhớ về người đã khuất.

.

Thế nên, nơi nhang khói cho cố nghệ sĩ Vũ Linh không chỉ được bố trí tại nhà mà còn được đặt trang trọng ở nơi mà ông đã dành suốt cuộc đời mình để cống hiến – sân khấu, thánh đường nghệ thuật.NSƯT Vũ Linh qua đời vào ngày 5/3 để lại tiếc thương vô vàn cho giới mộ điệu cải lương.

Gian thờ của NSƯT Vũ Linh tại một góc sân khấu cải lương.Mới đây, Hồng Phượng – cháu ruột “Ông hoàng cải lương” chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh một sân khấu cải lương bố trí bàn thờ, tỏ lòng thương nhớ với NSƯT Vũ Linh: “Nghiêm trang – Trân trọng – Tôn vinh.

Đó là những gì Hồng Phượng muốn chia sẻ đến sự nhiệt thành, mến yêu mà Lâm Lâm đã làm tặng cậu! Cảm ơn em. Cậu rất hạnh phúc khi có quá nhiều tình thương! Gia đình NSUT Vũ Linh xin tri ân tất cả. Cảm ơn chị Bình Tinh đã gieo duyên nè”. NSƯT Vũ Linh cùng cháu ruột Hồng Phượng.

Bày biện cho nơi nhan khói của cố NSƯT Vũ Linh đầy trang trọng.Có thể thấy, một bậc tiền bối tài đức luôn truyền lửa cho thế hệ đàn em như cố NSƯT Vũ Linh dù đã tạ thế nhưng giá trị mà ông để lại không chỉ là những vai diễn để đời, những bản thu mùi mẫn, đẫm tình mà còn là sự kính trọng tuyệt đối ở những người đồng nghiệp, thái độ làm nghề và tinh thần giữ gìn, phát huy cải lương Hồ Quảng.

Gian thờ tuy chỉ nằm một góc bên trong sân khấu nhưng đủ để hương linh cố nghệ sĩ mỗi ngày quan sát, phù hộ em – cháu “ca cho hay, diễn cho giỏi”. Toàn cảnh góc thờ của cố nghệ sĩ, tuy nhỏ nhưng đầy trang nghiêm.

Hoa tươi, đồ cúng và phục trang để hồi tưởng lại một thời hoàng kim của “Ông hoàng cải lương”.

Nhìn vào góc thờ cố NSƯT Vũ Linh, thế hệ đàn em trước khi bước lên sân khấu như được tiếp thêm sức mạnh, tự tin hoàn thành vai diễn phục vụ khán giả. Theo Thanhnienviet.vn

Nguồn: https://molistar.com/hau-truong/xuc-dong-truoc-hinh-anh-gian-ban-tho-nsut-vu-linh-day-trang-trong-o-san-khau-cai-luong

You may also like...